เครื่องปรุง
- กุ้งฝอยตัวเป็นๆ 300 กรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงหั่นบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
- ช้อนกุ้งฝอยขึ้นมาจากน้ำพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- นำกุ้งฝอยมาใส่ในชามเติมน้ำปลา,น้ำมะนาว,ข้าวคั่ว,หอมแดง และพริกป่นลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอย
หมายเหตุ ตอนนำไปเสิร์ฟควรใช้จานอีกใบครอบไว้ด้วย ป้องกันกุ้งกระโดดหนีก่อนที่จะได้รับประทาน และก่อนที่จะเปิดจานกุ้งเต้นออกมารับประทานให้จับจานกุ้งเต้นพร้อมจานครอบพลิกกลับไปกลับมาก่อนสัก 2-3 รอบ จะแซบมาก (จำมาจากเชียงคานจังหวัดเลย)
"
ตอบลบpgslot สล็อตเว็บ PG-SLOT.GAME อันดับ 1 ทางเข้าเล่นสล็อต PGSLOT แตกง่ายที่สุด เกม พีจี แตกบ่อย โปรโมชั่น ฟรีเครดิต PG SLOT GAME โบนัสฟรีทุกวัน พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง"