วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2555

กุ้งเต้น


เครื่องปรุง

  1. กุ้งฝอยตัวเป็นๆ  300 กรัม
  2. น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำมะนาว  3 ช้อนโต๊ะ
  4. ข้าวคั่ว  1 ช้อนโต๊ะ
  5. หอมแดงหั่นบางๆ  2 ช้อนโต๊ะ
  6. พริกป่น  1 ช้อนโต๊ะ
  7. ต้นหอมซอย  1 ช้อนโต๊ะ
  8. ผักชีฝรั่งซอย  1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง


  1. ช้อนกุ้งฝอยขึ้นมาจากน้ำพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. นำกุ้งฝอยมาใส่ในชามเติมน้ำปลา,น้ำมะนาว,ข้าวคั่ว,หอมแดง และพริกป่นลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. ตักใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอย 

หมายเหตุ  ตอนนำไปเสิร์ฟควรใช้จานอีกใบครอบไว้ด้วย ป้องกันกุ้งกระโดดหนีก่อนที่จะได้รับประทาน และก่อนที่จะเปิดจานกุ้งเต้นออกมารับประทานให้จับจานกุ้งเต้นพร้อมจานครอบพลิกกลับไปกลับมาก่อนสัก 2-3 รอบ จะแซบมาก (จำมาจากเชียงคานจังหวัดเลย)

1 ความคิดเห็น:

  1. "
    pgslot สล็อตเว็บ PG-SLOT.GAME อันดับ 1 ทางเข้าเล่นสล็อต PGSLOT แตกง่ายที่สุด เกม พีจี แตกบ่อย โปรโมชั่น ฟรีเครดิต PG SLOT GAME โบนัสฟรีทุกวัน พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง"

    ตอบลบ