ส่วนผสม
- ปลาไหลหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
- กล้วยดิบหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
- น้ำพริกแกงผัดเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1/4 ถ้วย
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชพอน้ำมันร้อน นำเครื่องแกงลงผัดให้หอมใส่เนื้อปลาไหลลงไปผัดให้เนื้อปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลทรายเติมน้ำซุปผัดให้เข้ากันอีครั้ง ใส่กล้วยดิบลงไปผัดพอกล้วยสุกตักขึ้นใส่จานโรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น