ส่วนผสม
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100 กรัม
- ถั่วลิสง 100 กรัม
- กุ้งแห้ง 50 กรัม
- ขิงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
- มะนาวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสดหั่นเป็นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับไว้แต่งหน้า
ขั้นตอนการทำถั่วสามเกลอ
- นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์,ถั่วลิสงและกุ้งแห้งมาทอดทีละอย่างให้เหลือง
- นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์,ถั่วลิสง,กุ้งแห้ง,ขิง,มะนาวและพริกขี้หนูผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันแต่งหน้าด้วยผักชีก็จะได้ถั่วสามเกลอที่ทำได้รวดเร์วถูกปากถูกใจผู้รับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น