วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีทำถั่วสามเกลอ


ส่วนผสม

  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์  100 กรัม
  • ถั่วลิสง  100 กรัม
  • กุ้งแห้ง  50 กรัม
  • ขิงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก  1 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสดหั่นเป็นท่อน  1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับไว้แต่งหน้า

ขั้นตอนการทำถั่วสามเกลอ


  • นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์,ถั่วลิสงและกุ้งแห้งมาทอดทีละอย่างให้เหลือง
  • นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์,ถั่วลิสง,กุ้งแห้ง,ขิง,มะนาวและพริกขี้หนูผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันแต่งหน้าด้วยผักชีก็จะได้ถั่วสามเกลอที่ทำได้รวดเร์วถูกปากถูกใจผู้รับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น