วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ต้มแซบเครื่องในหมู


ต้มแซบเครื่องในหมู

เครื่องปรุงรสต้มแซบเครื่องในหมู

  • เครื่องในหมู  300 กรัม
  • ตะไคร้หั่นเป็นท่อน  2 ต้น
  • ข่าหั่นเป็นแว่น  1/4 ถ้วย
  • น้ำปลาอย่างดี  3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว  3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสด  1 ช้อนชา
  • ใบยี่หร่าหั่นหยาบ  1/4 ถ้วย
  • ต้นหอมซอย  1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีหั่นละเอียด  1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการปรุงต้มแซบเครื่องในหมู


  1. เริ่มต้นการทำต้มแซบเครื่องในหมูโดยการทำความสะอาดเคื่องในหมู หั่นเป็นชิ้นพอคำต้มกับข่าตะไคร้ให้เปื่อย เทน้ำทิ้งให้เหลือแต่เนื้อ
  2. ต้มน้ำซุป ใส่เครื่องในหมูต้มให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำมะนาว,พริกขี้หนูป่น,พริกขี้หนูสวน พอเดือดใส่ใบยี่หร่า,ต้นหอมและผักชี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น