ต้มแซบเครื่องในหมู |
เครื่องปรุงรสต้มแซบเครื่องในหมู
- เครื่องในหมู 300 กรัม
- ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 2 ต้น
- ข่าหั่นเป็นแว่น 1/4 ถ้วย
- น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสด 1 ช้อนชา
- ใบยี่หร่าหั่นหยาบ 1/4 ถ้วย
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการปรุงต้มแซบเครื่องในหมู
- เริ่มต้นการทำต้มแซบเครื่องในหมูโดยการทำความสะอาดเคื่องในหมู หั่นเป็นชิ้นพอคำต้มกับข่าตะไคร้ให้เปื่อย เทน้ำทิ้งให้เหลือแต่เนื้อ
- ต้มน้ำซุป ใส่เครื่องในหมูต้มให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำมะนาว,พริกขี้หนูป่น,พริกขี้หนูสวน พอเดือดใส่ใบยี่หร่า,ต้นหอมและผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น