สังสรรค์งานรื่นเริงหรือจะขึ้นโต๊ะกินกับข้าวได้อีกด้วย สูตรต่างๆ ที่จะนำเสนอต่อไปนี้
เหมาะเป็นอย่างยื่งที่จะนำไปทำเพื่อประกอบเป็นอย่างยิ่งหรือจะทำเพื่อทดลองฝีมือ
ก็ไม่ว่ากัน โปรดติดตามไปเรื่อยๆ นะ เริ่มที่ น้ำตกปลาช่อน
เครื่องปรุง
- ปลาช่อน 1 ตัว 300 กรัม
- น้ำปลาอย่างดี 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- สะระแหน่เอาแต่ใบ 10 ใบ
- พริกแห้งทอด 3-5 เม็ด
- น้ำมันพืชสำหรับใช้ทอดปลา
ขั้นตอนการปรุง
- ล้างทำความสะอาดปลาช่อน ควักใส้ออก ปั้งปลาทั้งสองด้าน
- นำปลาไปทอดในน้ำพืชให้สุกเหลืองทั้งสองด้านโดยใช้ไฟปานกลาง จัดใส่จานไว้
- ผสมน้ำปลาอย่างดี,น้ำมะนาว,พริกป่น,ข้าวคั่วให้เข้ากัน
- นำน้ำปรุงที่ผสมเสร็จแล้วราดลงตัวปลา โรยด้วยใบสะระแหน่งและพริกแห้งทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น