วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

น้ำตกปลาช่อน

กับแก้ม อาหารคู่โต๊ะสำหรับกินกับเหล้าหรือเบียร์ในโอกาสต่างๆ โดยเฉพาะงานเลี้ยง
สังสรรค์งานรื่นเริงหรือจะขึ้นโต๊ะกินกับข้าวได้อีกด้วย สูตรต่างๆ ที่จะนำเสนอต่อไปนี้
เหมาะเป็นอย่างยื่งที่จะนำไปทำเพื่อประกอบเป็นอย่างยิ่งหรือจะทำเพื่อทดลองฝีมือ
ก็ไม่ว่ากัน โปรดติดตามไปเรื่อยๆ นะ เริ่มที่ น้ำตกปลาช่อน


เครื่องปรุง


  • ปลาช่อน 1 ตัว  300 กรัม
  • น้ำปลาอย่างดี  4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว  3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น  1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว  1 ช้อนโต๊ะ
  • สะระแหน่เอาแต่ใบ  10 ใบ
  • พริกแห้งทอด  3-5 เม็ด
  • น้ำมันพืชสำหรับใช้ทอดปลา
ขั้นตอนการปรุง
  • ล้างทำความสะอาดปลาช่อน ควักใส้ออก ปั้งปลาทั้งสองด้าน
  • นำปลาไปทอดในน้ำพืชให้สุกเหลืองทั้งสองด้านโดยใช้ไฟปานกลาง จัดใส่จานไว้
  • ผสมน้ำปลาอย่างดี,น้ำมะนาว,พริกป่น,ข้าวคั่วให้เข้ากัน
  • นำน้ำปรุงที่ผสมเสร็จแล้วราดลงตัวปลา โรยด้วยใบสะระแหน่งและพริกแห้งทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น